Chúng ta bước vào kỷ nguyên vàng của ngành thiết kế, có thể công nhận thiết kế là 1 yếu tố quan trọng với sự thành công của một doanh nghiệp. Nhận thức của người tiêu dùng về thiết kế đang ở mức cao nhất mọi thời đại, nhờ các công ty như Apple, Google và Facebook,… những người làm cho thiết kế trở thành ưu tiên hàng đầu.

Nhận thức của người tiêu dùng về thiết kế đang ở mức cao nhất mọi thời đại, nhờ các công ty như Apple, Google và Facebook,... những người làm cho thiết kế trở thành ưu tiên hàng đầu

Nhận biết được tầm quan trọng của thiết kế, các công ty đã ưu tiên thiết kế là một yếu tố để cải thiện tỷ lệ thành công. Thiết kế tốt tạo ra những ấn tượng đầu tiên với khách hàng, giúp bạn phân biệt chính mình với các đối thủ cạnh tranh, có thể giải quyết các vấn đề và tăng cường nhận thức về thương hiệu. Tại sao các startup hoặc doanh nghiệp nhỏ nên đầu tư vào các thiết kế chất lượng? Hãy cùng DBrand tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những ấn tượng đầu tiên

Con người có một “khoảng chú ý” rất ngắn. Mội nghiên cứu của đại học”Princeton University” cho thấy sau khi nhìn thấy khuôn mặt một người, chỉ mất 1/10s chúng ta đã có thể hình thành ý kiến ​​về người đó. Các kết quả đã được đưa ra, thường các ý kiến đánh giá về sự hấp dẫn, khả năng và sự đáng tin cậy và để củng cố ấn tượng đầu tiên họ thường có xu hướng tiếp cận khuôn mặt đó lâu hơn.

mất khoảng 17-50ms để quyết định họ cảm thấy thế nào về một trang web.

Với các trang web củng tương tự. Nghiên cứu cho thấy mọi người chỉ mất khoảng 50ms để hình thành ý kiến về một trang web. Google củng đã thực hiện 1 thí nghiệm tương tự và cho thấy thời gian còn ít hơn, mất khoảng 17-50ms để quyết định họ cảm thấy thế nào về một trang web.

Khi chúng ta gặp một trang web hay một chiến dịch quảng cáo, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu là:

  • Cá nhân/tổ chức nào đây?
  • Có đáng tin không?
  • Có chuyên nghiệp không?
  • Có đáp ứng được mình không?

Hãy suy nghĩ về loại ấn tượng đầu tiên mà bạn muốn khách hàng nhận được. Nếu bạn muốn xuất hiện một cách đáng tin cậy thì hãy chắc chắn rằng thiết kế trang web của bạn được bố trí sạch sẽ và không lộn xộn. Bạn muốn sự vui vẻ và phấn khởi? Hãy sử dụng màu sắc táo bạo và hình ảnh truyền tải năng lượng. Nếu ấn tượng đầu tiên với khách hàng tốt, có thể thiết kế đó sẽ đi với bạn một quảng đường dài.

Thiết kế hấp dẫn giúp bạn nổi bật

Các nghiên cứu tiếp thị  cho thấy rằng người Mỹ trung bình tiếp xúc với khoảng 5.000 quảng cáo và thương hiệu mỗi ngày. Trong cơn lốc thông tin đó, họ chỉ tìm thấy 12 tác động đủ để tạo ấn tượng. Bạn có thể giúp doanh nghiệp của mình trở thành một trong 12 tác động đó thông qua thiết kế hấp dẫn, bắt mắt.

người Mỹ trung bình tiếp xúc với khoảng 5.000 quảng cáo và thương hiệu mỗi ngày

Thông thường khi người dùng đối mặt với những thứ có lợi ích hoặc tính năng tương tự, họ sẽ có xu hướng lựa chọn thứ mà họ nhận ra ( thương hiệu, tên,..) hoặc thứ có thiết kế đẹp hơn. Rõ ràng con người chúng ta có xu hướng yêu cái đẹp. Chúng ta cảm nhận được những thứ đẹp đẽ là tốt hơn. Đối với khách hàng, sản phẩm có thiết kế tốt sẽ hình thành niềm tin về một thương hiệu tốt, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Cùng 1 chức năng nhưng bạn sẽ chọn click bên nào?

Cùng 1 chức năng nhưng bạn sẽ chọn click bên nào?

Thiết kế giúp thúc đẩy doanh nghiệp

Một điều cần cảnh giác: các trang web được thiết kế tệ thường không được đọc, không được tin cậy hoặc không có lượt truy cập trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Điều đó có nghĩa là thiết kế đang đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo doanh nghiệp của bạn thu hút và giữ được lượng khách hàng. 

Các công ty đang dẫn đầu với thiết kế tốt. Những người khác không sẵn sàng đầu tư vào thiết kế vì họ nghĩ rằng nó không thực sự quan trọng. Nhưng kinh doanh như bình thường là chưa đủ. Các ngành công nghiệp đang trưởng thành, tốt hơn và nhanh hơn, nhiều hơn và bây giờ cần phải điều chỉnh suy nghĩ của doanh nghiệp – “Thiết kế như một giá trị của sự khác biệt”.

Những người khác không sẵn sàng đầu tư vào thiết kế vì họ nghĩ rằng nó không thực sự quan trọng. Nhưng kinh doanh như bình thường là chưa đủ.

Việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn khi họ tràn ngập sự lựa chọn. Nói một cách dễ hiểu, báo cáo năm 2015 của Adobe cho thấy với 15 phút để tiêu thụ nội dung, 66% muốn xem một cái gì đó được thiết kế đẹp mắt so với đơn giản.

Bạn muốn trở thành một thương hiệu nổi bật? Thiết kế đẹp và chu đáo là cách để làm điều đó và DBrand Creative có thể (giúp bạn) làm điều đó. 

Thiết kế kết nối doanh nghiệp với khách hàng

Các thiết kế tuyệt vời sử dụng màu sắc, bố cục và lựa chọn phông chữ thông minh để kết nối với người tiêu dùng của họ bằng thông điệp có ý nghĩa, giàu cảm xúc. Kết hợp hình ảnh có ảnh hưởng, đáng nhớ và cảm xúc của thương hiệu để thể hiện với thế giới bạn là ai và thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì.

xây dựng bản sắc hình ảnh thương hiệu trên nền tảng kết nối cảm xúc

Tạo mối quan hệ với khách hàng bền vững bằng cách xây dựng bản sắc hình ảnh thương hiệu trên nền tảng kết nối cảm xúc. Không có cách nào tốt hơn để bảo đảm lòng trung thành của người tiêu dùng hơn là sự kết nối, hãy cố gắng tiếp cận trái tim của khách hàng (thay vì ví của họ). Thông qua các giá trị được chia sẻ, một thiết kế tuyệt vời là cách hiệu quả nhất để chứng minh.

DBrand Creative luôn sẵn sàng kết nối với mọi người.

Vậy là qua bài viết này bạn đã hiểu được thiết kế quan trọng thế nào với doanh nghiệp rồi. Và DBrand Creative luôn sẵn sàng kết nối với mọi người. – Liên hệ với ban tư vấn của chúng tôi.